Giới thiệu

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI YAMADA VIỆT NAM
Giới thiệu về Cambridge Việt Nam
Hội đồng Khảo thí Cambridge English (thành viên của Đại học Cambridge) sở hữu chương trình và tổ chức các kỳ thi trên toàn thế giới. CEFR có 6 bậc (A1, A2, B1, B2, C1, C2), kết quả tiếng Anh CEFR Level A1 của người học được xác nhận có trình độ tiếng Anh thấp nhất, CEFR Level C2 của người học được xác nhận trình độ tiếng Anh cao nhất trong hệ thống đánh giá năng lực ngôn ngữ của Hội đồng Châu Âu ALTE.

CÁC KỲ THI TIẾNG ANH QUỐC TẾ: NHỮNG ĐIỀU ĐÃ BIẾT VÀ CHƯA BIẾT

Những ai học tiếng Anh có lẽ không lạ với các kỳ thi như TOEFL, TOEIC, IELTS,… Ngày nay những kỳ thi này đã trở thành chuẩn mực quốc tế để đánh giá kĩ năng Anh ngữ của học sinh, sinh viên, cũng như những người đi làm, hoặc đi định cư nước ngoài. Bạn đã biết, đã nghe, đã có rất nhiều kinh nghiệm về những kỳ thi Anh ngữ quốc tế và dường như đã thuộc nằm lòng về cách thức thi cử, kĩ năng làm bài,... Nhưng, có thể còn những thông tin quan trọng khác mà bạn chưa biết đến. 
logo cam big copy without bg

1.      TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

Kỳ thi này chủ yếu dành cho du học sinh theo học tại các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ, Úc, Canada… hoặc các trường có ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh. Từ năm 2005, tên của kỳ thi có đổi khác đôi chút: TOEFL iBT. Đó là dạng thức mới của TOEFL truyền thống và thí sinh làm bài thi trên máy tính.

Từ tháng 05 năm 2012, hình thức thi TOEFL trên giấy (hay còn gọi là TOEFL PBT – TOEFL Paper-Based Test) đã chính thức không còn được nhiều cơ sở giáo dục trên thế giới áp dụng tuy một vài nơi vẫn còn sử dụng hình thức này.

Hình thức nào khó hơn?

Có lẽ đó là TOEFL iBT (TOEFl Internet-based test).
Trước kia thí sinh của TOEFL PBT chỉ phải thi 3 phần (Listening, Structure/Written Expression, Reading Comprehension) bắt buộc,  phần thi viết (TWE – Test of Written English) là phần không bắt buộc và được chấm điểm riêng.  Với TOEFL iBT, người đi thi phải làm đủ 4 phần bắt buộc (Reading, Listening, Speaking, và Writing).

2.      TOEIC (Test of English for International Communication)

Nhiều người cho rằng so với TOEFL, TOEIC dễ hơn rất nhiều. Điều đó chỉ chính xác vào thời điểm trước năm 2006. Từ năm 2006 trở đi, dạng thức bài thi đã có thay đổi lớn:

⇒ Phần đầu tiên của bài thi Listening (Part 1): số lượng các câu hỏi liên quan đến hình ảnh (được xem là phần dễ ghi điểm nhất) đã bị giảm xuống một nửa.

⇒ Phần thứ ba và thứ tư của bài thi Listening (Part 3 và Part 4): nếu trước kia 1 đoạn hội thoại được dành để trả lời chỉ 1 hoặc 2 câu hỏi, thì nay bạn phải nghe và nhớ thêm nhiều chi tiết để trả lời 3 câu hỏi cho mỗi đoạn hội thoại hoặc bài nói chuyện.

⇒ Phần Reading của dạng thức TOEIC mới có nhiều bài đọc dài hơn, ngữ liệu nâng cao hơn và câu hỏi dài hơn.

Một điều quan trọng khác là từ tháng 04 năm 2011, chính phủ Anh đã chấp nhận điểm TOEIC như một chuẩn mực đánh giá khả năng Anh ngữ của người xin visa vào Vương quốc Anh.

Những nguyên nhân trên đây phần nào lý giải vì sao trước kia người đạt điểm TOEIC tuyệt đối (990 điểm) ít được biết đến hoặc ít nhận được sự quan tâm của nhiều người như hiện nay.

3.      BEC (Business English Certificate)

Chứng chỉ BEC do Đại học Cambridge cấp và nằm trong hệ thống văn bằng Anh ngữ dành cho người nói tiếng Anh như một ngoại ngữ (Cambridge ESOL Exams).  BEC có 3 cấp theo thứ tự từ thấp lên cao:

BEC Preliminary: dành cho người học Anh ngữ trình độ Trung cấp
BEC Vantage: dành cho người học Anh ngữ trình độ trên Trung cấp
BEC Higher: dành cho người học Anh ngữ trình độ Cao cấp

Kỳ thi BEC và TOEIC có gì khác nhau?

Đây cùng là 2 kỳ thi dành cho người đi làm trong các cơ quan, tổ chức sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao dịch chính. Khác với TOEIC, BEC được phân cấp, và thí sinh có cơ hội chọn chứng chỉ phù hợp với cấp độ Anh ngữ của mình hơn. Một số câu hỏi của các kỳ thi BEC không ở dạng trắc nghiệm, nên mang tính thử thách cao hơn.
So với BEC, ranh giới giữa đậu và rớt trong kỳ thi TOEIC là không có. Thí sinh đạt điểm thấp hoặc cao đều được nhận chứng chỉ với thông tin điểm số. Đối với BEC, chỉ khi thí sinh đạt điểm đậu thì mới được cấp chứng chỉ.

4.      ICFE (International Certificate in Financial English)

Đây là một chứng chỉ còn khá mới mẻ với người học tiếng Anh tại Việt Nam. Chứng chỉ này do Đại học Cambridge cấp và thí sinh dự thi thường phải đạt tiếng Anh trình độ cao cấp.

Đối tượng dự thi lấy ICFE thường là những người làm việc trong ngành tài chính, kế toán. Có nhiều thí sinh thi ICFE vì họ muốn củng cố khả năng Anh ngữ để học thi lấy bằng ACCA (Association of Chartered Certified Accountants) dành cho kế toán.

Giống như các kỳ thi khác của Đại học Cambridge, kỳ thi lấy ICFE là một thử thách không nhỏ ngay cả đối với những ai đã từng làm việc trong ngành tài chính. Người dự thi phải thật sự quen với ngôn ngữ và cách diễn đạt đặc trưng sử dụng trong ngành tài chính, cũng như bắt kịp tốc độ nói của người bản ngữ trong các bản tin tài chính, kinh tế chuẩn mực.

5.      ILEC (International Legal English Certificate)

Đây là một chứng chỉ khác do Đại học Cambridge cấp và dành cho những người làm việc trong ngành luật, chủ yếu liên quan đến luật thương mại. Dạng thức và bố cục bài thi ILEC cũng tương tự ICFE. Để lấy được ILEC, người học phải quen với ngôn ngữ và văn phong sử dụng trong các văn bản pháp luật, hợp đồng quốc tế, luật quốc tế và có một số kiến thức nền về luật thương mại quốc tế.

 Trong hệ thống các văn bằng Anh ngữ dành cho người đi làm của Đại học Cambridge, ILEC là một chứng chỉ mới mẻ nhất. Nhưng đây lại là một trong số ít những chứng chỉ Anh ngữ quan trọng và dành riêng cho người đi làm tại các tổ chức, công ty hoạt động liên quan mật thiết đến luật thương mại quốc tế.

KỲ THI FCE (B2 CHÂU ÂU) – CAMBRIDGE

 

 

Kỳ thi FCE bậc B2 châu Âu (CEFR) do Hội đồng Khảo thí Cambridge English (thành viên của Đại học Cambridge) sở hữu chương trình và tổ chức các kỳ thi trên toàn thế giới. CEFR có 6 bậc (A1, A2, B1, B2, C1, C2), kết quả tiếng Anh CEFR Level A1 của người học được xác nhận có trình độ tiếng Anh thấp nhất, CEFR Level C2 của người học được xác nhận trình độ tiếng Anh cao nhất trong hệ thống đánh giá năng lực ngôn ngữ của Hội đồng Châu Âu ALTE.

 

Nội dung kỳ thi B2 Châu Âu

 

Kỳ thi B2 Châu Âu dành cho các đối tượng có năng lực tiếng Anh khá trở lên (trung cao cấp), đòi hỏi người học/thi đáp ứng đủ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết một cách độc lập. Trong kỳ thi sẽ có 04 bài thi: Đọc - Sử dụng Ngôn ngữ, Viết, Nghe, Nói.

 

 • Bài thi Đọc và Sử dụng Ngôn ngữ: diễn ra trong thời gian 1 giờ 15 phút.
 • Bài thi Viết: diễn ra trong thời gian 1 giờ 20 phút.
 • Bài thi Nghe: diễn ra trong thời gian 40 phút.
 • Bài thi Nói: diễn ra trong thời gian 14 phút, thí sinh tham gia bài nói sẽ thi theo cặp (2 thí sinh) và được phỏng vấn bởi 2 giám khảo Cambridge English, giám khảo số 1 sẽ trực tiếp hỏi 2 thí sinh, giám khảo còn lại sẽ chấm điểm.

 

Thang điểm

 

Cambridge English áp dụng hệ thống tính thang điểm là 160 - 190, thí sinh phải đạt mức điểm tổng tối thiểu là 160 trở lên và được chia theo 4 mức như sau:

 

 • Từ 140 – 159: Mức điểm này chỉ đạt trình độ B1 châu Âu
 • Từ 160 – 172: Mức điểm đạt chuẩn B2 châu Âu (Grade C)
 • Từ 173 – 179: Mức điểm đạt chuẩn B2 châu Âu (Grade B)
 • Từ 180 – 190: Mức điểm đạt chuẩn C1 châu Âu (Grade A)

 

Lệ phí thi B2 châu Âu:  1.420.000 VNĐ/thí sinh/kỳ thi

 

Lịch thi B2 châu Âu năm 2015

 

 

 

Thủ tục đăng ký dự thi B2 châu Âu

 

 • 01 bản sao CMND hoặc hộ chiếu hợp lệ (photo), bản gốc sẽ được mang theo trong buổi thi chính thức
 • 01 ảnh chân dung 4x6 (6 tháng gần nhất)
 • Điền 01 mẫu đơn do Hội đồng Cambridge qui định (Văn phòng Cambridge Việt Nam cung cấp)
 • Lệ phí dự thi: 1.420.000 VNĐ/thí sinh/kỳ thi (Lệ phí phi thí sinh có thể chuyển khoản)

 

Thời gian đăng ký dự thi B2 Châu Âu

 

Trước ngày thi tối thiểu 05 tuần, thí sinh cần hoàn thành thủ tục trên đăng ký dự thi tại Văn phòng Cambridge Việt Nam, nếu thí sinh đăng ký muộn hãy liên hệ với Cambridge Việt Nam để đặt chỗ nhưng chắc chắn các thí sinh sẽ phải đóng phí nộp muộn theo qui định của Cambridge: 750.000 VNĐ/thí sinh.

 

Tập huấn kỳ thi B2 miễn phí

 

Trước kỳ thi 03 tuần, Cambridge Việt Nam tổ chức các lớp tập huấn miễn phí cho những thí sinh đăng ký dự thi có nhu cầu cần chuẩn bị kỹ cho kỳ thi B2 sắp tới tại Cambridge Việt Nam.

 

Thi thử B2 miễn phí

 

Trước kỳ thi 03 tuần, Cambridge Việt Nam phối hợp với Hội đồng Khảo thí Cambridge tổ chức kỳ thi thử B2 miễn phí với 03 bài thi Đọc - Sử dụng tiếng Anh, Viết, Nghe dành cho các thí sinh có nhu cầu.

 

Kết quả B2 Châu Âu

 

Sau kỳ thi 30 ngày, thí sinh sẽ nhận kết quả Online từ Cambridge English, sau 30 ngày tiếp theo Cambridge English và Cambridge Việt Nam sẽ tổ chức trao chứng chỉ đạt yêu cầu cho thí sinh tại Văn phòng Cambridge Việt Nam.

 

Chứng chỉ Tiếng Anh do Cambridge English cấp

 

 

 

Giá trị chứng chỉ B2 của Cambridge English tại Việt Nam

 

Bên cạnh chứng chỉ tiếng Anh trình độ B2 do các trường đại học trong nước cấp cho người học (nội bộ), chứng chỉ FCE bậc B2 do Cambridge English (Vương Quốc Anh) cấp và được công nhận có trị vĩnh viễn tại Việt Nam và trên toàn cầu. Căn cứ quyết định số 1400/TTg của Thủ tướng Chính phủ và thông tư số 05/2012 Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn người học được phép sử dụng chứng chỉ FCE bậc B2 châu Âu để làm chuẩn đầu ra trình độ tiếng Anh bậc Tiến sĩ tốt nghiệp tại Việt Nam, đồng thời theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo các giáo viên sẽ và đang giảng dạy bộ môn tiếng Anh tại các trường THCS (cấp 2), bắt buộc phải đạt chuẩn trình độ B2 châu Âu, đặc biệt khuyến khích các giáo viên có chứng chỉ FCE của Cambridge English. Kosmo Tây Hồ

 

Giá trị chứng chỉ B2 của Cambridge English trên toàn cầu

 

Những đối tượng tại Việt Nam có nhu cầu đi định cư, du học nghề tại các nước châu Âu, có thể dùng chứng chỉ chuẩn FCE của Cambridge English để hoàn thành thủ tục nhập cư sinh sống và học tập tại các quốc gia trên toàn châu Âu (nguồn: Đại sứ Quán các nước Anh Quốc, Úc, Canada...)

 

Văn phòng Cambridge, Vương Quốc Anh

 

University of Cambridge

Cambridge English Language Assessment

1 Hills Road

Cambridge

CB1 2EU

United Kingdom

Tel. +44 1223 553355

Fax. +44 1223 460278

Email ESOL@CambridgeESOL.org

Website: http://www.cambridgeenglish.org

 

Văn phòng Tư vấn, Đào tạo và Đăng ký dự thi B1,B2, C1, IELTS Cambridge khu vực Hà Nội, Thái Nguyên

CAMBRIDGE VIETNAM - BRIDGE THE WORLD

MẠNG CHIA SẺ KINH NGHIỆM - TÀI LIỆU TIẾNG ANH

Email: cambridge@hotmail.com.vn or dinhvan@mail.org

Website: www.cambridge.vn or www.cambridge.edu.vn

Facebook: Cambridge Vietnam

 

Loading...

https://vinhomesgalleria.com

Tác giả : Chalotica - Nguồn : www.cambridge.vn