Hoa Anh Đào Đẹp Đến Nghẹt Thở

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI YAMADA VIỆT NAM
Hoa Anh Đào Đẹp Đến Nghẹt Thở
Thứ tư - 29/07/2015 00:01

Hoa anh đào không đẹp rực rỡ, ngạt ngào hương thơm và có gai nhọn như hoa hồng. Nhưng nó lại mang vẻ đẹp tinh khiết, trong sáng làm người ta cứ mãi mê mẩn.

Nhật Bản có tất cả 50 loài hoa anh đào khác nhau

Tên tiếng Nhật : Sakura

Tên tiếng Anh : Cherry blossom

 

 

Hoa anh đào không thể đẹp nếu đứng độc lập một mình, mà chỉ đẹp khi nở rộ thành tảng mây hoa. Chính hình ảnh này đã gửi gắm thông điệp: con người không thể mạnh khi đứng một mình, mà cần phải biết biểu dương sức mạnh của cộng đồng. Thông điệp này đã làm nên khối sức mạnh hùng cường của võ sĩ đạo Nhật Bản, cũng như góp phần giúp Nhật Bản vực dậy sau một thời gian khủng hoảng kinh tế và thảm bại của chiến tranh, trở thành cường quốc như ngày nay.

 

Người dân Nhật Bản nô nức chèo thuyền trên hồ vào mua hoa anh đào

 

 

Qủa thật, nếu biết phát huy sức mạnh của dân tộc, biết liên kết vạn người như một thì nguyên khí ấy sẽ là tài sản vô cùng quý báu của quốc gia.

Hoa anh đào khi héo không như hoa hồng, cố gắng bấu víu vào đài hoa, mà chỉ cần một cơn giáo thoảng qua, những cánh hoa sẽ nhẹ nhàng lìa cành. Bên cạnh đó, loài hoa này nở rồi tàn trong thời gian rấ ngắn, chỉ khoảng một tuần. Đối với người Nhật, hoa anh đào đồng nghĩa với bản chấ ngắn ngủi của chính cuộc sống cũng như vẻ đẹp thanh xuân.

 

 

Nhật Bản có câu : "A flower is a cherry blossom, a person is a Samurai" (Nếu là hoa, xin làm hoa anh đào. Nếu là người, xin làm một võ sĩ đạo). Điều đó có nghĩa là, khi một võ sĩ đạo đối mặt với hiểm nguy, anh ta không run sợ trước cái chết, bởi vì, giống như hoa anh đào, anh ta sẽ tự đâm mình và gục xuống ngay lập tức, không ngần ngại. .

 

hoa-anh-dao

 

Đối với người Nhật Bản, hoa anh đào không chỉ tượng trưng cho vẻ dệp thanh cao mà còn là nỗi buồn về sự ngắn ngủi, phù dung và tính khiêm nhường, nhẫn nhịn. Cây hoa anh đào đem tặng được xem như biểu tượng hào bình của đất nước Nhật với các nước trên thế giói. Hoa anh đào mọc ở Triều Tiên và Mĩ không có mùi hương. Trong khi đó, ở Nhật Bản, người ta ca ngợi hương thơm của Nhật Bản qua những vần thơ.

 

 

Xem thêm: Triển Lãm Nhà Vệ Sinh Độc Đáo Tại Nhật Bản